You are currently viewing 15 HÃNG SIÊU XE ĐỈNH NHẤT HIỆN NAY
Những hãng siêu xe đỉnh nhất hiện nay

15 HÃNG SIÊU XE ĐỈNH NHẤT HIỆN NAY

15 HÃNG SIÊU XE ĐỈNH NHẤT HIỆN NAY

Sẽ không có một bộ sưu tập xe hơi nào hoàn hảo mà không có một chiếc siêu xe trong đó. Và kể từ chiếc siêu xe đầu tiên trên thế giới Lamborghini’s Miura được sản xuất năm 1966. Đã có rất nhiều thương hiệu siêu xe xuất hiện để phục vụ phân khúc siêu sang trọng này. Bài viết này sẽ giúp điểm mặt các hãng siêu xe đỉnh nhất thế giới hiện nay.

1 | Arrinera

Hãng ra đời vào năm 2008, Arrinera được biết đến như là siêu xe đầu tiên của đội ngũ thiết kế và kỹ sư Ba Lan. Đồng sáng lập là anh em Lukasz và Marek Tomkiewicz đã công bố chiếc siêu xe đầu tiên của mình vào năm 2011. Điều này dẫn đến nguyên mẫu thứ hai của họ, Hussarya, một chiếc xe đua chạy bằng động cơ V8 của General Motors LS7. Với tốc độ tối đa 350 km/h. Nó có thể tăng tốc lên 100km/h trong 3,2 giây.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu Xe Arrinera

2 | Aston Martin

Mặc dù nhà sản xuất xe hơi của Anh được thành lập bởi Lionel Martin và Robert Bamford vào năm 1913. Nhưng chỉ sau khi David Brown mua công ty vào năm 1947, thương hiệu này mới đồng nghĩa với siêu xe. Từ DB1 đến DB11, Aston Martin đã sản xuất một loạt siêu xe. Và chúng đã trở thành biểu tượng theo cách riêng của họ.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu Xe Aston Martin

3 | Bugatti

Nhà sản xuất xe hơi Pháp này được biết đến với việc sản xuất các loại ô tô công suất cao. Ettore Bugatti thành lập công ty tại Molsheim, một xã ở Alsace, vào năm 1909 với phương châm: “Không có gì là quá đắt, không có gì là quá đẹp”. Trong khi các mẫu xe đáng chú ý của nhà sản xuất bao gồm những chiếc xe Type 35 Grand Prix, Type 41 “Royale” và Type 57 “Atlantic”. Những mẫu xe hiện đại hơn như Veyron và Chiron đã thu hút được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Bugatti

4 | Ferrari

Ferrari thì không cần phải giới thiệu. Được thành lập bởi Enzo Ferrari vào năm 1939. Các mẫu xe của nhà sản xuất xe hơi Ý nổi tiếng với tốc độ và chất lượng thủ công vô cùng tinh xảo. Qua nhiều năm, Ferrari đã trở thành thương hiệu siêu xe lớn mạnh nhất thế giới. Một trong những mẫu đáng chú ý nhất của Ferrari chính là chiêc 288 GTO, được sản xuất từ năm 1984 đến 1987 và là khởi đầu cho sự đột phá của công ty trong thị trường siêu xe. Hiện nay, những siêu xe đáng chú ý nhất của Ferrari là: Enzo và LaFerrari.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Ferrari

5 | Hennessey Performance Engineering

John Hennessey đã thành lập công ty của mình tại Sealy, Texas vào năm 1991 với tư cách là một chuyên gia trong việc độ lại xe thể thao và siêu xe. Một trong những sản phẩm đầu tiên của công ty, Venom 650R, là một trong những chiếc xe hợp pháp trên đường bộ nhanh nhất thế giới. Với 650 mã lực, chiếc xe có thể tăng tốc lên 60 trong 3,3 giây. Các dòng xe công suất cao của nhà độ xe này bao gồm xe thể thao, xe cơ bắp, siêu xe, xe tải và SUV. Cũng như Venom GT và siêu xe Venom F5 sắp ra mắt.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Hennessey

6 | Koenigsegg

Koenigsegg được Christian von Koenigsegg thành lập năm 1994. Bắt đầu với ý tưởng sản xuất một chiếc xe thể thao thực sự đẳng cấp thế giới. Kể từ đó, công ty đã đạt được những kỷ lục về việc tạo ra chiếc xe nhanh nhất với hầu hết mọi mẫu xe mới. Ngày nay, nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển thậm chí không thể cung cấp kịp nhu cầu. Đến nỗi mỗi chiếc siêu xe của Koenigsegg có danh sách chờ đến 2,5 năm.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Koenigsegg

7 | Lamborghini

Ferruccio Lamborghini đã thành lập thương hiệu của mình vào năm 1963. Ông trùm sản xuất đã tìm cách cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô khác ra đời trước. Và trở thành người đầu tiên sản xuất siêu xe: Miura, một chiếc coupe thể thao dẫn động bánh sau, trở thành tiêu chuẩn vào thời điểm đó.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Lamborghini

8 | McLaren

Năm 1964, McLaren đã sản xuất 24 chiếc xe đầu tiên của mình: chiếc M1A. Nhưng phải đến năm 1985, công ty mới chính thức thành lập. Từ Surrey ở Anh, McLaren đã sản xuất một số siêu xe đáng chú ý như F1, P1, 12c và 650.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Mclaren

9 | Noble

Doanh nhân người Anh Lee Noble đã thành lập công ty của mình tại Leeds, Anh vào năm 1999. Nhà sản xuất ô tô Anh nổi tiếng với việc sản xuất những chiếc xe có động cơ giữa, dẫn động bánh sau như đã thấy trong M10, M12, M400, M14, M15, và M600. Tuy nhiên, Noble đã từ chức công ty và để tham gia thiết kế chiếc Arrinera Hussarya.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Noble

10 | Pagani

Horacio Pagani đã thay đổi trò chơi siêu xe khi rời khỏi bộ phận tổng hợp của Lamborghini và thành lập Pagani vào năm 1988. Nhà sản xuất xe hơi Ý đã ra mắt Zonda tại Triển lãm ô tô Geneva 1999 và các hãng siêu xe khác phải thừa nhận đây là cột mốc lịch sử. Ngày nay, Pagani được biết đến với việc sản xuất các loại siêu xe độc nhất trên thế giới.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Pagani

11 | Porsche

Được thành lập vào năm 1931, Porsche chuyên về dòng xe thể thao, SUV và xe mui kín. Những chiếc siêu xe của nhà sản xuất Đức nếu xếp thứ 2, thì sẽ không có hãng nào đứng nhất. Một số mẫu xe đáng chú ý bao gồm Carrera GT, 911 Turbo và 959.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Porsche

12 | Saleen

Nhà sản xuất siêu xe Mỹ này được thành lập vào năm 1983 với tên gọi Saleen Autosport. Saleen đã bắt đầu như một nhà sản xuất bộ chỉnh cho Ford. Hiện được gọi là Saleen Automotive, công ty sản xuất những chiếc xe công suất cao như chiếc xe hàng đầu của nó, S7. Ngày nay, đội hình hiện tại của nó còn có chiếc S1, một chiếc xe thể thao 450 mã lực với tốc độ tối đa là 290 km/h.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Saleen

13 | Spyker

Spyker ban đầu được thành lập vào năm 1898 bởi Jacobus và Hendrik-Jan Spijker. Hai anh em được biết đến với việc chế tạo động cơ 6 xi-lanh đầu tiên, hệ dẫn động bốn bánh và phanh bốn bánh. Tuy nhiên, vào năm 1925, công ty đã ngừng giao dịch. Mãi đến năm 1999, Spyker mới được hồi sinh như một thương hiệu xe hơi. Một số mẫu đáng chú ý bao gồm chiếc C8 và C12.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Spyker

14 | W Motors

W Motors là một trong những thương hiệu siêu xe mới ra đời. Ralph R. Debbas thành lập hãng sản xuất xe hơi tại Lebanon vào năm 2012 với tư cách là nhà phát triển đầu tiên của ô tô hiệu công cao ở Trung Đông.

Chiếc xe đầu tiên mà W tạo ra, Lykan HyperSport đã được coi là biểu tượng trong nhượng quyền thương hiệu Fast and Furious. Được trang bị động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 3,7 lít, turbo, Lykan HyperSport tăng tốc lên 100 km/h trong 2,8 giây. Việc mua chiếc hypercar này sẽ được tặng gói dịch vụ trợ giúp 24 giờ từ Quintessively.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe W Motors

15| Zenvo

Năm 2004, Troels Vollertsen thành lập Zenvo Ô tô tại Præstø trên đảo Zealand của Đan Mạch. Nguyên mẫu đầu tiên của nhà sản xuất, Zenvo ST1, được hoàn thành vào năm 2008 và được sản xuất vào năm 2009. Điều làm cho ST1 trở nên đặc biệt là mỗi mẫu được sản xuất hoàn toàn bằng tay bởi một nhóm công nhân nhỏ. Mặc dù không chắc là bạn sẽ thấy một chiếc tại bất kỳ thời điểm nào vì chỉ có 15 chiếc đã được sản xuất và bán trên thế giới.

Bapco Lubricants, Bapco Engine Oil
Siêu xe Zenvo

 

Nguồn bài viết: 15 HÃNG SIÊU XE ĐỈNH NHẤT HIỆN NAY MÀ BẠN CẦN BIẾT.

This Post Has 512 Comments

  1. Tèo

    Bài viết xếp hạng tào lao! Kiến thức quá kém về những chiếc siêu xe mà cũng đòi viết!

    1. Khoa Huynh

      Chào anh, bài viết chỉ kể tên những hãng siêu xe lớn trên thế giới, chứ không có xếp hạng anh nhé! Thứ tự là ngẫu nhiên thôi!

Trả lời