You are currently viewing TOP 10 LOẠI LỌC NHỚT CHO XE HƠI TỐT NHẤT 2019
Lọc Nhớt Mann-Filter Hu 925/4 Metal-Free

TOP 10 LOẠI LỌC NHỚT CHO XE HƠI TỐT NHẤT 2019

Last Updated on 15/10/2019 by Khoa Huynh

TOP 10 LOẠI LỌC NHỚT CHO XE HƠI TỐT NHẤT 2019

Hãy tưởng tượng rằng xe đang chạy mà không có lọc nhớt hoặc lọc nhớt đã hư hại và xuống cấp. Động cơ xe chắc chắn không thể nào hoạt động mượt mà được. Và nếu như không có lọc nhớt tốt thì không thể duy trì được sự bảo vệ động cơ trong thời gian dài.

Các chất cứng sẽ sinh ra trong quá trình hoạt động của động cơ hòa vào dòng chảy của dầu nhớt. Kể từ đó, những hạt li ti này sẽ làm giảm tuổi thọ của dầu nhớt. Điều đó sẽ gây hư hại cho động cơ mỗi khi hoạt động.

Bài viết này chia sẻ cho bạn kiến thức về bộ lọc nhớt (lược nhớt) thông qua các phần phân tích chi tiết về thành phần cấu tạo và cách thức hoạt động của bộ lọc. Những lời khuyên được đưa ra để hướng dẫn bạn khi nào cần thay bộ lọc hoặc giới thiệu một bộ lọc chất lượng, đẹp,phù hợp với chiếc xe của bạn.

Bài viết giới thiệu một số hãng lọc nhớt tốt, giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn một bộ lọc ưng ý.

1 – Lọc nhớt Motorcraft FL820S Silicone Valve Oil Filter

Lọc nhớt Motorcraft được thiết kế đặc biệt theo các yêu cầu về tiêu chuẩn lọc nhớt cao cấp của hãng Ford Motor Company. Tất cả các động cơ xe của Ford, Lincoln, và Mercury đều khuyến cáo sử dụng lọc nhớt Motorcraft.

Bộ lọc cao cấp này có thiết kế giúp giữ lại các cặn bẩn như carbon, đất, các hạt kim loại,..để bảo vệ động cơ. Lọc nhớt Motorcraft có một van giải áp để ngăn chặn dầu chưa được lọc lưu thông trong động cơ. Đặc biệt, còn giúp việc lọc dầu hoạt động liên tục trong thời tiết giá lạnh.

Lớp vỏ ngoài của lọc nhớt Motorcraft được làm từ sắt mạ thép để cho phép lắp chính xác vào động cơ và bảo vệ chống khỏi rỉ sét. Trong khi van chống chảy ngược bằng silicon giúp ngăn dầu chảy ngược ra khi động cơ không hoạt động. Nó cũng giúp động cơ chịu được sự ăn mòn của nhiệt độ cao sinh ra trong quá trình hoạt động.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc nhớt Motorcraft FL-820s

2 – Lọc nhớt Mobil 1 M1-110 Extended Performance Oil Filter

Là sản phẩm đứng đầu trong danh sách các sản phẩm lọc nhớt là của Mobil 1. Lọc nhớt này là một trong những sản phẩm phổ biến thương hiệu trong ngành. M1-110 Extended Performance Oil Filter (M1EP) tuyên bố rằng chúng có khả năng lọc mạnh hơn tất cả các bộ lọc cạnh tranh trên thị trường. Bộ lọc này chính là loại lọc “spin-on and cartridge filter” kết hợp lõi lọc và cấu trúc hộp xoay để dễ tháo rời. Nhờ vậy, luôn đảm bảo khả năng lọc tuyệt vời.

Lõi lọc được làm từ hỗn hợp các loại sợi tổng hợp tiên tiến. Và được Multi- Pass Efficiency Rating đánh giá hiệu quả lên đến 99,6% khả năng giữ lại các chất gây cặn bẩn, ô nhiễm. Với tổng số của nó dung tích chất gây ô nhiễm là 28 gram, bộ lọc dầu M1EP có thể chứa nhiều cặn bẩn hơn bất kỳ nhãn hiệu nào khác.

M1EP cũng có khả năng bảo vệ áp suất lên tới 615 Pascals/inch. Cho nên có thể chịu được áp lực gấp chín lần so với các bộ lọc nhớt thông thường. Bộ lọc dầu này tương thích tốt với bất kỳ loại dầu động cơ nào.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc nhớt Mobil 1 M1-110 Extended Performance

3 – Lọc nhớt Bosch 3330 Premium FILTECH Oil Filter

Đây là bộ lọc cực kỳ mạnh mẽ. Bosch 3330 sử dụng công nghệ lọc FILTECH để giữ lại nhiều cặn bẩn hơn giúp bảo vệ cho động cơ và chiếc xe của bạn. Với công nghệ này, bộ lọc nhớt của Bosch có kích thước lớn hơn những bộ lọc thông thường. Vì mất 42% diện tích được dành riêng cho lõi lọc. Lõi lọc cũng dày hơn đến 30% để giữ lại nhiều hơn các chất gây ô nhiễm và cặn bẩn trong dòng chảy của dầu.

Lọc nhớt Bosch 3330 sử dụng lớp vỏ hộp bằng thép cao cấp để tránh rò rỉ dầu và dễ dàng lắp đặt vào động cơ. Mỗi khi xe khởi động, Bosch 3330 đảm bảo cung cấp cho xe dầu sạch thông qua van chống chảy ngược bằng silicon

Vòng đệm của bộ lọc Bosch cũng được thiết kế có độ bôi trơn cao,đảm bảo không rò rỉ và dễ dàng tháo gỡ khi cần thay thế lọc nhớt mới.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc nhớt Bosch 3330 Premium FILTECH

4 – Lọc nhớt Toyota Genuine Parts 90915-YZZF2 Oil Filer

Toyota là thương hiệu hàng đầu khi nhắc về xe và phụ tùng. Và chắc chắn, lọc nhớt Toyota cũng nằm trong danh sách này. Lọc nhớt Toyota luôn đi kèm với các loại động cơ xe của Toyota. Bộ lọc này được sản xuất từ chính nhà sản xuất thiết bị nguồn Toyota (OEM), nên chắc chắn bạn sẽ được sử dụng sản phẩm chất lượng và hoàn toàn yên tâm về độ tương thích của lọc nhớt với chiếc xe của bạn.

Đặc biệt, bộ lọc này hoàn toàn phù hợp với tất cả các loại dầu nhớt động cơ.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc nhớt Toyota Genuine Part 90915 YZZF2

5 – Lọc nhớt Mann-Filter HU 925/4 X Metal-Free Oil Filter

Đứng thứ 5 trong danh sách là một bộ lọc không làm từ kim loại (metal-free filter). Chính vì thế, hệ thống lọc rất thân thiện với môi trường và cung cấp khả năng bảo vệ rất tốt cho động cơ của xe. Lọc nhớt Mann có sức chứa rất lớn các hạt bụi bẩn nhờ bề mặt lọc đáng kinh ngạc.

Cấu trúc đặc biệt của các lớp lõi lọc làm cho quá trình lọc vô cùng hiệu quả. Đồng thời rất dễ dàng khi thay thế lọc nhớt. Đơn giản là chỉ cần sử dụng cờ lê là đã có thể tháo nó ra được.

Như đã đề cập ở trên, bộ lọc nhớt Mann được làm từ hợp chất không phải là kim loại. Vì thế sẽ được xử lý sau khi thay thế, không gây hại đến môi trường.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc Nhớt Mann-Filter Hu 925/4 Metal-Free

6 – Lọc nhớt FRAM XG7317 Ultra Synthetic Spin-On Oil Filter with Sure Grip

Sản phẩm này được xem là lọc nhớt tổng hợp tốt nhất mà FRAM sản xuất. Với lõi lọc được làm từ 2 lớp: sợi tổng hợp và cellulose giúp giữ được 99% các hạt bẩn có trong dầu động cơ. Thêm vào đó, bề mặt lọc được làm từ một lớp màng kim loại để tăng cường khả năng lọc. Bộ lọc Fram được thiết kế đặc biệt để sử dụng với dầu nhớt tổng hợp. Chính vì thế,lọc nhớt FRAM là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những ai mong muốn đạt được lợi ích tối đa từ số tiền mà họ đã bỏ ra. Ví dụ, thời gian thay dầu nhớt, thay lọc lâu hơn, tiết kiệm hơn, bảo vệ tốt hơn, động cơ hoạt động tốt hơn,…

Cũng như các loại lọc nhớt hiện đại khác. Lọc nhớt có một van silicon chống chảy ngược để cung cấp khả năng bảo vệ cho động cơ lên tới 20,000 km (15,000 dặm).

Bộ lọc nhớt này có một lớp phủ Sure Grip chống trơn giúp dễ dàng lắp đặt và thay thế. Thêm vào đó, miếng ren đệm được bôi trơn bên trong có dễ dàng tháo gỡ khi thay mới.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lượt Nhớt FRAM XG7317 Ultra Synthetic Spin-On Oil Filter with Sure Grip

7 – Lọc nhớt Royal Purple 341777 Extended Life Oil Filter

Royal Purple tuyên bố rằng họ chỉ sản xuất các loại lọc nhớt hiệu suất và tuổi thọ cao. Các lọc nhớt này được thiết kế vô cùng đặc biệt để thực hiện nhiệm vụ lọc chất bẩn cho động cơ xe.

Tên gọi đã nói lên tất cả “Extended Life Oil Filter”. Bộ lọc của Royal Purple này không những có tuổi thọ cực kỳ cao, mà còn có khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

Cấu trúc được làm từ 100% những hạt tinh thể tổng hợp siêu nhỏ có khả năng giữ lại các chất bẩn nhỏ đến 25 micrômét. Hiệu quả lọc lên đến 99%.

Lớp vỏ dày làm tăng cường độ bền và chống hư hại khi va chạm khi sử dụng. Nắp của lọc nhớt cũng được làm từ kim loại để chống sự rò rỉ. Trong khi lõi lọc cung cấp khả năng lọc mạnh mẽ và làm cho dầu nhớt được lưu thông thuận lợi.

Khi lắp đặt hoặc tháo gỡ, việc vặn bộ lọc rất dễ dàng bởi một miếng ren đệm làm từ cao su Nitrile và hợp chất bôi trơn. Van silicon không chỉ giúp chống chảy ngược chất bẩn mà còn đảm bảo cho động cơ luôn được bôi trơn, để không xảy ra tình trạng khởi động khô, dầu chưa kịp bôi trơn hết các chi tiết máy móc. Bởi vì được làm từ silicon, nên loại van này hoàn toàn chịu được thời tiết nhiệt độ khắc nghiệt, kể cả lạnh và nóng.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc Nhớt Royal Purple 341777 Extended Life Oil Filter

8 – Lọc nhớt K&N HP-1003 Performance Wrench-Off Oil Filter

Bộ lọc nhớt của K & N được thiết kế để tăng tối đa độ bền và đảm bảo hiệu quả lưu thông của dầu nhớt trong những điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Lớp vỏ ngoài được làm từ loại vật liệu siêu bền, có thể chịu được những tác động từ đá hoặc sỏi trên đường mà không bị hư hại.

Bộ lọc K & N này có thể chịu được áp lực dầu lớn hơn bình thường mà không làm vỡ lọc. Bạn có thể tháo gỡ bộ lọc một cách dễ dàng chỉ với 1 cây lục giác.

Dĩ nhiên, lọc cũng có một van khóa để chống dầu chảy ngược, bảo đảm động cơ luôn được bôi trơn, sẵn sàng khi bắt đầu khởi động.

Bộ lọc này được khuyến nghị sử dụng cho hầu hết các loại xe như xe gia đình, xe tải, xe thể thao (SUV), xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe vượt địa hình ATVs.

Bộ lọc K&N HP-1003 Performance Wrench-Off Oil Filter được khuyến cáo sử dụng chung với dầu nhớt tổng hợp để tăng hiệu quả tối đa. Đây là tính năng đặc biệt và được xem là bộ lọc cho dầu nhớt tổng hợp tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc Nhớt K&N HP-1003 Performance Wrench-Off Oil Filter

9 – Lọc nhớt Subaru 15208AA15A Oil Filter

Cũng giống như các bộ lọc Toyota Genuine Part 90915-YZZF2 Oil Filter, bộ lọc Subaru 15208AA15A Oil Filter được sản xuất từ nhà sản xuất thiết bị nguồn Subaru (OEM). Chính vì vậy, bộ lọc này được thiết kế đặc biệt cho các động cơ của Subaru. Như đề cập ở phần trên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì về chất lượng và sự tương thích của lọc nhớt khi lựa chọn một sản phẩm cuả chính nhà sản xuất.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc Nhớt Subaru 15208AA15A Oil Filter

10 – Lọc nhớt tốt ACDelco TP3018 Professional Fuel Filter with Seals

ACDelco nói rằng họ chỉ sản xuất các bộ lọc nhớt cao cấp. Vì vậy, các bộ lọc của ACDelco là những bộ lọc rất lý tưởng cho hầu hết các loại xe. Bộ lọc ACDelco đã được tối ưu nhất để giữ lại các chất bẩn như là bụi, chất rỉ sét, các phân tử sơn, và những chất có hại khác cho động cơ xe.

Mua lọc nhớt chính hãng, lọc nhớt cao cấp, lọc nhớt ô tô
Lọc nhớt ACDelco TP3018 Professional Fuel Filter with Seals

 

 

Nguồn bài viết: Những bộ lọc nhớt tốt cho xe ô tô của bạn 2019

Hầu hết các lọc nhớt trên đầu khuyến cáo dùng chung với dầu nhớt tổng hợp.

Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm dầu nhớt tổng hợp Bapco (nhập khẩu trực tiếp từ UAE) cho xe máy, xe ôtô, hay xe tải nặng xin liên hệ:

Cty TNHH TM – DV Khoa Nguyên Chương

Email: [email protected]

SĐT: 0972 925 332

Danh mục sản phẩm:

– Dầu nhớt gốc khoáng cao cấp

– Dầu nhớt bán tổng hợp

– Dầu nhớt tổng hợp

– Dầu động cơ, dầu nhớt ô tô, xe máy, hàng hải

– Dầu động cơ Diesel, vận tải nặng, nhẹ, container, dầu xe nâng, cần cẩu, máy xúc

– Dầu nhớt cho động cơ turbo (có hệ thống tuần hoàn khí thải EGR)

– Dầu Hộp Số, Nhớt Hộp Số

-Dầu trợ lực tay lái

-Dầu nhớt cho ca-nô, tàu, thuyền

-Dầu thắng xe tải, dầu thắng ô tô

-Nước làm mát

-Mỡ công nghiệp, mỡ chịu nhiệt, mỡ chịu cực áp, mỡ bánh răng

-Dầu thủy lực 46, 68, 150, dầu nhớt công nghiệp

-Dầu Cắt Gọt Kim Loại, Dầu Gia Công Kim Loại CNC

-Dầu nhớt chất lượng tốt

-Dầu nhớt chính hãng

-Dầu nhớt thân thiện với môi trường Euro 5, Euro 6

-Dầu nhớt tiết kiệm nhiên liệu

-Dầu nhớt tăng hiệu suất động cơ, bộ tăng áp động cơ tua-bin (turbo)

 

 

 

 

This Post Has 3 Comments

  1. Minh

    Mình muốn xin bảng giá những sản phẩm của công ty bạn đang phân phối.
    Bên mình đang tiến hành xây dựng cơ sở bảo dưỡng và chăm sóc xe. Vì vậy rất cần tham khảo thông tin những sản phẩm của công ty.

  2. Tú Toàn

    Chào a, còn lọc nhớt Aisin do Daisin Vietnam phân phối nữa .

Trả lời