You are currently viewing TOP 10 CÔNG TY LỐP XE TỐT NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2019
Những hãng Lốp Xe Tốt Nhất

TOP 10 CÔNG TY LỐP XE TỐT NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2019

Last Updated on 14/11/2019 by Khoa Huynh

10 CÔNG TY LỐP XE TỐT NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2019

Mức độ an toàn của xe phụ thuộc chủ yếu, nếu không nói là hoàn toàn, là vào chất lượng của lốp xe bạn đang sử dụng. Có rất nhiều công ty lốp xe, và trong đó có 1 số công ty đứng đầu trong lĩnh vực. Các nhà sản xuất lốp xe hàng đầu đảm bảo sự an toàn trong suốt quãng đường. Đặc biệt là khi gặp các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn trên đường. Việc lái xe trong một địa hình gồ ghề hoặc thời tiết khắc nghiệt có thể là một thách thức. Và nếu lốp xe không đủ tốt, chúng có nguy cơ bị nổ hoặc thủng. Ở đây, bài viết xin giới thiệu với các bạn một số nhà sản xuất lốp xe nổi bật. Nếu bạn đang cố gắng tìm các nhãn hiệu lốp xe tốt nhất hiện nay.

Mặc dù có nhiều công ty lốp xe lớn đang sản xuất và cung cấp các loại lốp xe tốt nhất. Một số khác lại đang cố gắng kiếm lợi nhuận với lốp xe chất lượng thấp, dễ bị hư hỏng. Vì vậy, khi mua lốp xe, hãy đảm bảo mua từ một công ty có uy tín. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 công ty lốp xe tốt nhất cho bạn tham khảo.

I – LỐP MICHELIN:

Michelin là một thương hiệu lốp xe nổi tiếng của Pháp. Được thành lập bởi anh em nhà Michelin, Edouard và André Michelin. Và đây là công ty lốp xe tốt nhất trên thế giới. Lốp xe Michelin nổi tiếng với chất lượng cao su sẽ giữ cho chiếc xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu và an toàn trên đường. Vì vậy, 2 tổ chức đua xe nổi tiếng – Le Mans và MotoGP chuyên sử dụng loại lốp này.

Michelin Tyre, Michelin Tire, lốp xe tốt nhất
Lốp xe Michelin

Sự thật về MICHELIN – Một trong những công ty lốp xe tốt nhất thế giới:

Michelin cung cấp nhiều loại lốp cho xe từ ô tô đến xe đạp. Đối với xe máy, lốp Michelin nổi tiếng về độ bền, chất lượng và hiệu suất.

Ưu điểm:

 • Bảo hành tuổi thọ vân lốp

Nhược điểm:

 • Một mức giá cao hơn đôi chút so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc

II – LỐP PIRELLI:

Pirelli là cái tên tiếp theo trong danh sách các công ty lốp xe tốt nhất.

Pirelli được thành lập vào năm 1872 bởi Giovanni Battista Pirelli tại Milan. Ngày nay, Pirelli nổi tiếng là một trong những thương hiệu lốp xe lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Chỉ thành lập sau các thương hiệu Michelin, Bridgestone, Goodyear và Continental.

Pirelli Tyre, Pirelli Tire
Lốp Xe Pirelli

 

Các sản phẩm của Pirelli có danh tiếng tốt về hiệu suất cao dành cho các siêu xe. Nhưng bạn cũng có thể mua lốp của Pirelli cho chiếc SUV hoặc xe ô-tô (sedan) của bạn vì lốp Pirelli cũng không tốn kém như bạn nghĩ. Ngoài ra, Pirelli có chế độ bảo hành tuyệt vời. Nhược điểm lớn nhất của Pirelli là thương hiệu này không có phân khúc cho xe tải.

Ưu điểm:

 • Pirelli có bảo hành tuổi thọ vân lốp cao nhất

Nhược điểm:

 • Có rất ít lựa chọn cho xe tải thông dụng

III – LỐP COOPER:

Nếu bạn đang tự hỏi ai làm ra loại lốp tốt nhất?

Công ty lốp xe và cao su Cooper là một câu trả lời tốt cho bạn. Đây là một công ty đến từ Mỹ chuyên sản xuất lốp xe ô tô và xe tải. Khẩu hiệu của công ty là “Lốp xe mang hai cái tên … công ty và người đã chế tạo ra nó” (The tire with two names … the company and the man who built it).

Cooper Tire, Cooper All-terrain vehicle Tyre, lốp xe tốt nhất
Lốp xe Cooper

 

Công ty lốp xe và cao su Cooper có một danh mục lớn các sản phẩm tuyệt vời được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các tài xế hiện nay. Mang lại hiệu quả tuyệt vời với một mức giá cạnh tranh. Bên cạnh thương hiệu Cooper, mạng lưới công ty Global Cooper còn thiết kế và sản xuất các thương hiệu lốp xe khác như: Dick Cepek, Mickey Thompson, Avon Tyres, Starfire Roadmaster, Dean, Mastercraft,…

Ưu điểm:

 • Bảo hành tuổi thọ vân lốp
 • Nhiều tùy chọn hiệu suất cho từng kích thước lốp
 • Mức giá có thể chấp nhận.

Nhược điểm:

 • Không dễ mua trực tuyến
 • Nhiều loại lốp xe ô-tô (sedan) không có bảo hành
 • Thời gian thử nghiệm đường khác nhau

IV – LỐP GOODYEAR

Được thành lập vào năm 1898 bởi Frank Seiberling, Goodyear là một công ty đa quốc gia sản xuất lốp xe từ Mỹ. Goodyear có một loạt các sản phẩm, từ lốp xe máy, thiết bị nông nghiệp, xe tải nhẹ, xe tải thương mại, ô tô, xe đua, SUV cho đến lốp xe ủi đất và máy bay vận tải hạng nặng.

Goodyear Tire, goodyear tyre, lốp xe tốt nhất
Lốp xe Goodyear

Công ty này cũng sản xuất lốp cho xe đạp từ khi thành lập cho đến năm 1976. Năm 2017, Goodyear được đánh giá là một trong bốn công ty hàng đầu sản xuất lốp xe trên thế giới cùng với Continental, Michelin và Bridgestone.

Goodyear: Một trong những thương hiệu lốp xe được đánh giá hàng đầu bạn nên xem qua

Và một điều nữa khiến Goodyear khác biệt so với các đối thủ khác là khách hàng có thể mua lốp xe trực tiếp từ công ty Goodyear và được giao miễn phí đến tận nhà.

Ưu điểm:

 • Giao hàng miễn phí tới nhà
 • Bảo hành tuổi thọ vân lốp trung bình cao hơn
 • Nhiều lựa chọn cho từng kích cỡ lốp

Nhược điểm:

 • Hầu hết các lốp cho mùa đông không có bảo hành vân lốp xe
 • Đắt hơn hầu hết các thương hiệu lốp xe khác

V – LỐP CONTINENTAL

Continental là một công ty sản xuất lốp xe hàng đầu từ Đức. Continental sản xuất đầy đủ các dòng lốp gốc và thay thế. Lốp xe cao cấp được kết hợp hài hòa với cả ba yếu tố: an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Continental Tire
Nhà sản xuất lốp xe tốt nhất của Đức – Continental

 

Ngoài lốp xe, công ty còn là nhà cung cấp ô tô hàng đầu về điện tử nội thất, an toàn ô-tô, hệ thống phanh và các bộ phận khác của xe. Trụ sở chính được đặt tại Hạt Lancaster, South Carolina, Hoa Kỳ. Công ty đang kinh doanh các nhãn hiệu lốp xe General và Continental.

Ưu điểm:

 • 65 ngày chạy thử trên đường

Nhược điểm:

 • Cung cấp ít lựa chọn về hiệu suất cho mỗi kích thước lốp

VI – LỐP DUNLOP

Dunlop là một thương hiệu lốp xe nổi tiếng có lịch sử lâu đời ở Anh kể từ cuối thế kỷ 18 được thành lập bởi John Boyd Dunlop.

Trải qua hơn 120 năm kinh nghiệm trên mặt đường, sự sáng tạo tiên phong của Dunlop kết hợp với thành công đặc biệt từ dòng lốp thể thao, đã xây dựng nên thương hiệu và là lựa chọn đầu tiên của người lái xe và người đam mê xe hơi ở khắp mọi nơi.

Lốp Xe Sonic, Lốp Xe Exciter, Lốp Xe Mazda, lốp xe Ranger
Lốp xe Dunlop

Với nhiều năm kinh nghiệm, Dunlop luôn đi đầu trong việc chế tạo và áp dụng công nghệ mới trong ngành sản xuất lốp xe. Dunlop mang đến những tính năng mới và sáng tạo giúp nâng cao cảm giác mặt đường và mang lại cảm giác thuận tiện cho người lái.

Lốp xe Dunlop luôn đáp ứng các tiêu chuẩn của nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Alfa Romeo, AMG, Audi, Bentley, BMW, Jaguar, Lexus, Mercedes-Benz, Porsche, Chrysler, TVR, Toyota, Mitsubishi, Honda, Suzuki, Nissan, Isuzu, GM Daewoo, Huyndai, Kia, Mazda

Ưu điểm:

 • Mức giá rất phải chăng

Nhược điểm:

 • Thường không cung cấp chất lượng truyền nhiệt tương đương với các tùy chọn của các đối thủ khác

VII – LỐP BFOODRICH

BFoodrich đã tham gia một số cuộc thi và đã đạt được thành công với 28 chiến thắng tại Cuộc thi Baja California và 13 chiến thắng trong cuộc đua Paris-Dakar. Đây cũng là nhà cung cấp lốp xe cho các giải vô địch thế giới năm 2006 và 2007.

All-terrain vehicle tyre Goodrich, lốp xe tốt nhất
Lốp xe BFGoodrich

 

Năm 1990, BFoodrich đã được Michelin mua lại.

Ưu điểm:

 • Giá cả cạnh tranh so với số dặm trên trung bình trên bảo hành vân lốp

Nhược điểm:

 • Tùy chọn hiệu suất rất hạn chế

VIII – LỐP BRIDGESTONE

Khi nói về 10 thương hiệu lốp xe hàng đầu trên thế giới, chúng ta phải nhắc đến Bridgestone. Một trong những thương hiệu lốp xe tốt nhất, thành công nhất của Nhật Bản. Bridgestone được thành lập vào năm 1931 bởi Shojiro Ishibashi và là công ty chuyên sản xuất phụ tùng ô tô và xe tải.

Lốp xe Bình Dương chính hãng, lốp xe thủ dầu một
Lốp xe Bridgestone

 

Để so sánh với các sản phẩm khác được phát triển dựa trên công nghệ châu Âu và Bắc Mỹ trên thị trường. Bridgestone tập trung độc lập vào sản xuất lốp xe bằng cách sử dụng công nghệ Nhật Bản. Lúc đầu, công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn về công nghệ, sản xuất và bán hàng. Nhưng cuối cùng, công ty đã từng bước khắc phục và đạt được nhiều thành công trên thị trường trong và ngoài nước.

Vào năm 2005, công ty đã có 141 cơ sở sản xuất tại 24 quốc gia. Tính đến năm 2017, công ty này đã đứng đầu trong danh sách các thương hiệu lốp xe được đánh giá hàng đầu trên thế giới.

Ưu điểm:

 • Lốp xe tải và SUV có bảo hành vân lốp tốt

Nhược điểm:

 • Đắt hơn một chút so với các đối thủ khác

IX – LỐP YOKOHAMA

Yokohama là một thương hiệu lốp xe nổi tiếng từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1917. Đến năm 1969, Yokohama đã mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ.

Yokohama Tire, Chelsea Tire, lốp xe tốt nhất
Lốp xe Yokohama

 

Từ mùa giải 2015-2016, Yokohama trở thành nhà tài trợ chính của câu lạc bộ Premier League Chelsea.Yokohama là nhà cung cấp lốp xe chính thức của IMSA GT3 Cup Challenge, World Championship và Super Formula của Nhật Bản.

Ưu điểm:

 • Bám đường khi cua, rẽ
 • Mượt và êm khi trên đường thẳng

Nhược điểm:

 • Có vấn đề về tản nhiệt.

X – LỐP HANKOOK

Hankook là một công ty lốp xe tốt nhất từ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1941 với tên Chosun Tyre. Năm 1953, công ty được đổi tên thành Công ty lốp xe Hankook.

Lốp xe hàn quốc nhập khẩu, lốp xe Bình Dương
Nhà sản xuất lốp xe Hàn Quốc tốt nhất Hankook

 

Với danh tiếng toàn cầu, Hankook Tyres đã phát triển trên toàn thế giới với các sản phẩm như lốp xe đua, xe khách, xe tải nhẹ, xe tải và xe buýt. Ngày nay, công ty là nhà cung cấp lốp xe cho các thương hiệu quốc tế như Benz, BMW, Audi và nhiều nhà máy sản xuất và sản xuất xe hơi trên thế giới. Công suất hàng năm là 50 triệu lốp, ngoài ra còn kinh doanh battery, bánh xe hợp kim và điệm hãm phanh (brake pads).

Lốp Hankook có mặt ở hơn 180 quốc gia.

Vì vậy, Hankook Tyre cũng là một trong các công ty cung cấp lốp xe tốt nhất hiên nay

Ưu điểm:

 • Lựa chọn tốt cho xe ô-tô con (sedan)

Nhược điểm:

 • Hầu hết các bảo hành vân lốp đi được quy định bởi các đối tác bán lẻ.

 

Nguồn bài viết: 10 Best Tire Companies In The World

 

This Post Has 512 Comments

 1. Xin hỏi chủ thớt đã tham khảo anh em làng lốp trước khi viết bài này chưa nhỉ!? Đọc qua thấy còn nhiều điểm cần chỉnh lại lắm!

  1. Khoa Huynh

   Dear bạn,
   Mình chỉ dịch lại bài thôi, những bài này chỉ mang giá trị tham khảo chứ không phải tuyệt đối. Công nghệ ô tô luôn luôn thay đổi mà bạn. Năm nay đã là 2020 sẽ có nhiều thay đổi mới.

Trả lời